Main Asus nạp bios không nhận LAN

Chào anh em

Mainboard khi bị các lỗi lên quan đến BIOS như : Máy đầy đủ điện áp,có tín hiệu reset nhưng không lên,máy không nhận bàn phím, không nhận các cpu đời mới, hoặc phải nâng cấp bios để xài hệ điều hành windows 8. Những trường hợp trên bạn cần phải nạp lại bios cho mainboard.

Để nạp bios cho main asus thì có 3 cách :  Update bios trong win, update bằng công cụ EZ flash của asus trong Dos, hoặc dùng máy nạp bios để nạp khi máy không còn lên nữa. Việc nạp lại bios luôn được nhà sản xuất cảnh báo, chỉ làm khi thật sự cần thiết vì nó có thể làm cho mainboard không lên nữa.

Khi nhận mainboard lỗi ic nguồn Vcore làm máy chập chờn, để loại trừ ic lỗi hay không thì chúng ta thường nạp bios trước. Nạp bios xong máy vẫn chập chờn như ban đầu, bây giờ chúng ta mới tiến hành thay ic nguồn cpu thì máy chạy ok. Nhưng máy lại không nhận mạng LAN nữa, mặc dù trước đó vẫn nhận bình thường .Đây là do mình nạp bios tải từ trang chủ của Asus.

bios main asus
Chip bios trên mainboard Asus

+Nguyên nhân : Cái này do bên Asus cung cấp file Bios để update chứ không phải file đầy đủ, nên sau khi nạp làm máy không nhận LAN.

+Cách sữa lỗi main Asus nạp bios không nhận LAN chúng ta có 2 cách :

_Cách 1 : Vào các forum,d iễn đàn tìm file bios được người ta backup lại từ máy còn chạy rồi nạp vào là được.Và lần sau nhớ chịu khó thấy main nào chạy ok thì backup Bios lại khi cần mà xài.

_Cách 2 : Cách này hơi lâu 1 tí khi mình không tìm được file bios backup. Đầu tiên bạn lại vào trang chủ của Asus tải bios cho main đó về,nhưng lần này tải bản cũ hơn ( thông thường mình hay tải bản mới nhất,vì nó sửa lỗi và cập nhật thêm cpu mới). Ví dụ đang xài bản 0702 là mới nhấ, giờ mình tải bản 0690 về và dùng máy nạp để nạp.

Sau khi nạp bản bios 0690 thì mình vào win và tiến hành update bios trong win, vào đây xem nếu chưa biết cách : update bios asus trong win .Sau khi update lại bios lên phiên bản 0702 thì máy đã nhận Lan bình thường.

Bệnh này là bệnh thường gặp ở main Asus và thường làm theo cách trên. Và cuối cùng là Asus toàn những bệnh độc quyền. Nếu bạn gặp các mainboard cũa hãng khác báo các lỗi như : Không nhận LAN sau khi update bios, lỗi usb device…after 15 seconds. Thì hãng đó sắp phá sản vì bị Asus kiện rồi đó.hehe

5/5 - (6 votes)

  • Article By :
    Thích chia sẻ tất cả những gì mình biết.

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*