Đăng ký Adsense dễ hay khó ?

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển rất nhanh, nên việc tạo website cũng chỉ mất vài giờ là có thể hoàn thành. Có người tạo blog nhằm mục đích để viết nhật ký, có người viết blog để chia sẻ kinh nghiệm, có người tạo blog nhằm mục đích kiếm tiền.

Kiếm tiền với blog cũng có nhiều kiểu : kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết tức là bạn đặt link bán hàng trên blog của bạn nếu người ta nhấp chuột vào và mua hàng thì bạn sẽ có hoa hồng tiêu biểu là trang Amazon, Lazada, hay bạn đặt banner để quảng cáo cho trang web, hoặc dịch vụ liên quan. Và đặt quảng cáo thông qua việc nhấp chuột như : Bidvertiser, Google adsense, eClick, AdMicro…Trong số này thì quảng cáo google adsense là kiếm được nhiều tiền và uy tín nhất, và việc đăng ký google adsense cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Vậy đăng ký Adsense dễ hay khó ? nó dễ đối với người chịu khó và sáng tạo và rất khó đối với người chỉ đi copy bài viết của người khác về để trên blog của mình. Mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều trang, làm đủ các trang web và cuối cùng cũng đã thành công, nay chia sẻ lại cho anh em, để đăng ký google thành công 100% anh em cần thực hiện các bước sau :

  1. Nội dung bài viết, cái này quan trọng nhất quyết định bạn có được google duyệt hay không. Bài viết nên có độ dài 400 từ trở lên, và phải đạt khoảng 30 bài thì hãy gửi đơn.
  2. Nội dung phải đa dạng và có giá trị cho người dùng, nội dung phải tự viết, không được copy của trang khác, nội dung càng độc quyền càng có cơ hôi cao, nội dung lành mạnh không nói về rượu chè, cờ bạn, bẻ khóa phần mềm…Nếu 1 trang bạn chỉ viết 1 vấn đề thì rất khó được chấp nhận. Như trang đầu tiên mình đăng ký là diễn đàn mua bán, toàn rao bán nội dung không có giá trị nên không được chấp nhận .Trang thứ 2 nội dung ok hết nhưng chỉ viết đến 1 vấn đề -> cũng không được. Đến trang này mình đã đăng ký thành công, vì nội dung đa dạng hơn 2 trang trước.
  3. Trang web phải thiết kế rõ ràng, người dùng dễ sử dụng. Không dùng auto để view web hoặc mua popup để tăng thứ hạng trang web.
  4. Cần phải có trang liên hệ để người ta biết bạn là ai, giới thiệu về web, chính sách khi sử dụng web.

Anh em cần phải thực hiện đúng các bước trên sẽ đăng ký thành công thôi, chú ý nội dung phải có giá trị, chứ tạo blog mà chém gió, rồi viết cho thỏa đam mê thì sẽ không được đâu nhé.

Ngoài ra anh em không cần tuổi đời domain, khách truy cập, hay số người vào web qua kết quả tìm kiếm nhé. Mình đi xem mấy blog hướng dẫn đăng ký adsense thấy bắt tuổi đời domain phải trên 3 tháng hay 200 khách truy cập mỗi ngày. Điều này là không chính xác, hoặc cách đăng ký adsense 2014 không tính cái đó. Trước đây trang của mình có 5000 lượt truy cập mỗi ngày, có 1800 lượt nhấp chuột từ công cụ tìm kiếm của google, và domain đã được 7 tháng. Trong khi site đăng ký thành công chỉ có 90 người truy cập hàng ngày, 7 lượt nhấp chuột từ google tìm kiếm, domain cũng chỉ 2 tháng. Mình cũng đã hỏi nhiều người đa số đăng ký thành công từ khi site mới lập và không có khách truy cập.

Khi bạn đã sẵn sàng thì vào đây để đăng ký : Đăng ký, yêu cầu phải có nick gmail nhé, và địa chỉ phải chính xác để google gửi mail xác nhận mã PIN. Nên gửi đơn vào lúc 19h – 22h tối thì sáng mai sẽ có mail chấp nhận hay không, đăng ký thời gian gian sẽ lâu hơn, thường từ 2 đến 3 ngày. Và đăng ký Adsense thành công phải qua 2 bước.

+ Bước 1 : Sau khi gởi đơn xong bạn sẽ truy cập ngay vào Google Adsense ( mà không phải chờ mail chấp nhận như lúc trước ). Bạn cần phải tạo mã quảng cáo sau đó đặt lên trang web mà mình đăng ký.

Đăng ký adsense dễ hay khó ?

Tạo mã quảng cáo Google Adsense

Đặt mã quảng cáo xong khoảng 10 – 15 phút thì quảng cáo sẽ hiện lên tạm thời ( cái này có lẽ Google cho thử nghiệm xem hiển thị trên site đã tốt hay chưa).

+ Bước 2 : Mã quảng cáo sau khi hiển thị tạm thời trên web xong khoảng 1h – 2h thì quảng cáo sẽ mất đi. Anh em cứ để nguyên vậy và đợi khoảng 2 – 7 ngày chờ Google gửi mail báo kích hoạt hoàn toàn mới thành công. Và dù thành công hay thất bại thì Google vẫn gửi mail. Thành công thì quảng cáo sẽ hiển thị trở lại.

Khi quảng cáo đã xuất hiện thì bạn có thể để mã quảng cáo trên nhiều trang khác nhau, chỉ cần trang đó tuân thủ chính sách của Google là được. Sau khi bạn kiếm được 10$ thì gooogle sẽ gửi thư về địa chỉ bạn đăng ký để xác nhận mã PIN, trong thư có mã PIN bạn lấy mã đó vào trang adsense nhập vào là được và có thể nhận tiền của google qua ngân hàng hoặc Western Union. Chúc anh em thành công.

5/5 - (17 votes)

  • Article By :
    Thích chia sẻ tất cả những gì mình biết.

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*