Sửa lỗi chassis intruded trên main Asus

Mainboard Asus  lúc khởi động máy lên ngay màn hình dos báo lỗi :

CMOS Settings Wrong

OVerclocking failed!Please enter setup to re-configure your system.

Chassis intruded !

Fatal Error…System Halted.

Main báo lỗi Chassis intruded
Main Asus báo lỗi Fatal Error…System Halted

Bệnh này chỉ gặp ở main Asus,khi gặp bệnh này thì máy bị treo ngay màn hình Dos, không thể sử dụng được bàn phím để vào CMOS được. Bệnh này cũng có nhiều nguyên nhân như bị treo phím, lỗi bios, thiếu jump chassis, chết fet…Để Sửa lỗi chassis intruded trên main Asus thì anh em cần làm theo các trường hợp sau đây:

+Trên mainboard có jack để cắm jump vào anh em nhìn kỹ xem đã gắn jump chassis chưa, nếu chưa gắn thì gắn vào là máy sẽ khởi động bình thường và hết báo lỗi. Hình dưới là main Asus P5 KPL AM mình đã tháo jump ra và khoanh trong hình chữ nhật màu đỏ.

Sửa lỗi chassis intruded trên main Asus
Gắn jump chassis vào mainboard nếu thiếu

+Nếu trên mainboard đã gắn jump chassis thì anh em tiến hành tháo Pin CMOS ra, hoặc tháo jump cmos  đang ở vị trí 1-2 là normal chuyển sang vị trí 2-3 là clear mục đích để khôi phục bios về tình trạng nhà sản xuất, sau đó chuyển lại vị trí cũ là 1-2 như hình trên.

+Đã gắn jump chassis và clear cmos nhưng máy vẫn báo lỗi : Fatal Error…System Halted thì anh em tiến hành xả bỏ 4 con tụ lọc nằm phía sau cổng PS2, tụ lọc này tháo ra máy vẫn nhận phím bình thường nhé, tụ lọc bị rò, nhiễu cũng gây ra bệnh này. Anh em em hình dưới để tháo bỏ 4 con tụ lọc.

Tụ lọc nhiễu bàn phím bị rỉ làm treo phím
Xả bỏ tụ lọc phía sau cổng ps2

+Làm theo 3 bước trên nếu máy vẫn báo lỗi thì anh em tiến hành xả bỏ con fet nhí 3 chân gần jack chassis. Hình thứ 2 phía trên mình có khoanh tròn con fet nhí 3 chân. Fet này cung cấp điện áp cho jack cắm chassis. Nếu fet bị dò, chập, đứt cũng làm cho máy bị hiện tượng trên. Và đây là trường hợp gặp nhiều nhất ở bệnh này, thông thường mình thấy lỗi này thì mình dò mạch từ chân chassis tới fet nhí 3 chân và tháo bỏ là xong.

Đó là các cách để sửa lỗi mainboard khi máy báo Chassis intruded ! Fatal Error…System Halted. Và mình là làm thành công, hi vọng giúp anh em thêm kinh nghiệm trong việc sửa mainboard. Chúc anh em thành công trong công việc và cuộc sống.Thân.

4.9/5 - (10 votes)

  • Article By :
    Thích chia sẻ tất cả những gì mình biết.

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*