Cách đăng ký tài khoản google và up video lên youtube

Google được mọi người biết đến đó là cỗ máy tìm kiếm lớn nhất. Bên cạnh đó google còn phát triển rất nhiều sản phẩm như gmail, mạng xã hội G+, trình duyệt web google chrome, dịch vụ địa điểm Gmap ,dịch vụ lưu trữ, chia sẻ file ,cửa hàng google play để tải ứng dụng cho hệ điều hành Androi. Và đặc biệt là trang Youtube dùng để chia sẻ video trên toàn thế giới. Tất cả các dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Khi bạn muốn chia sẻ 1 đoạn video clip về cuộc sống, ca nhạc, giải trí…thì bạn có thể upload lên trang youtube, ngoài mục đích chia sẻ hay để giới thiệu sản phẩm của mình cho mọi người biết. Bạn còn có thể kiếm tiền từ video của chính bạn bằng cách đăng ký đối tác của youtube, google sẽ trả tiền cho bạn qua lượt xem video và thông qua click quảng cáo phía dưới video. Nhưng bạn copy video của người khác, rồi up lên kênh của mình nếu bị chủ nhân kiện sẽ bị google khóa tài khoản ngay. Anh google rất quan trọng vấn đề bản quyền đó nhé.

Để tải video lên youtube bạn cần phải đăng ký tài khoản của google. Để đăng ký tài khoản rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước sau.

+ Bước 1 : Bạn vào đăng ký tài khoản của google bằng đường dẫn : https://accounts.google.com/ .

+ Bước 2 : Cửa sổ đăng ký tài khoản hiện ra,bạn cần đánh theo các bước như hình bên dưới :

cách đăng ký tài khoản google
Đăng ký tài khoản Google

Bạn đánh họ tên vào, địa chỉ gmail muốn tạo, nếu tài khoản bạn tạo đã có thì phải đánh tên khác. Tạo mật khẩu và xác nhận mật khẩu, mật khẩu nên dùng dấu khoảng trắng, %#@*&^%, nếu tạo mật khẩu dạng số 1-9, 1-6 sẽ không được. Đánh ngày sinh, giới tính, mail đang sử dụng (bỏ trống cũng được), số điện thoại đang sử dụng (Nên sử dụng đúng số của mình để sau này mất mật khẩu còn lấy lại được, và google còn xác minh tài khoản bằng số điện thoại đó). Nhìn hình ảnh và gõ mã captcha vào ( mục đích hạn chế spam do dùng phần mềm đăng ký tài khoản hàng loạt). Nhấp vào đồng ký điều khoản dịch vụ và bấm vào bước tiếp theo.

Vậy là gần như hoàn thành chỉ cần vào thêm avatar, chỉnh sửa thông tin hay tham quan 1 vòng để biết dịch vụ của google. Khuyến khích bạn nên đăng ký đúng thông tin của mình (mình thử nghiệm để viết bài nên để vậy thôi).

+ Bước 3 : Chúng ta vào trang youtube.com đăng nhập vào và tiến hành up video lên mạng thôi. Bạn nhìn vào góc trên tài khoản có chữ ” Tải lên” bấm vào đó, cửa sổ mở ra và bấm vào hình mũi tên để chọn video cần tải đã lưu sẵn trong máy tính.

up video len youtube dem kiem tien
Chọn video để đưa lên Youtube

+ Bước 4 : Video đang được tải lên, bạn viết tựa đề của video, chú thích về video, viết tab để người ta dễ tìm kiếm (hoặc không viết cái này cũng được).

Viết các thông tin về Video
Video khi tải lên cần chỉnh chủ đề, mô tả…

Bạn có thể chia sẻ video lên G+, Facebook, Twitter bằng cách đánh dấu chọn vào các mục đó, yêu cầu bạn phải kết nối tài khoàn Fb, Twitter. Chọn ảnh thu nhỏ cho video, ở chức năng cài đặt nâng cao còn có thể ghi ngày xuất bản video, địa điểm, chọn mục cần up video như giải trí, giáo duc, động vật…Sau đó bấm vào xuất bản khi youtube chỉnh sửa xong video là OK. Đó là Cách đăng ký tài khoản google và up video lên youtube. Chúc anh em thành công.

5/5 - (6 votes)

  • Article By :
    Thích chia sẻ tất cả những gì mình biết.

Random Posts

One thought on “Cách đăng ký tài khoản google và up video lên youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*