Cách thay chipset bằng máy hàn KADA 853A

Chào anh em ! Việc thay thế chipset, hấp lại chân chip cần phải có các máy đóng chipset chuyên dụng với giá hàng chục triệu đồng. Nếu không có điều kiện thì chúng ta có thể sử dụng qua đèn hồng ngoại hoặc máy hàn chipset KADA 853A cũng có thể làm được. Xin hướng dẫn anh em chưa có điền kiện cách thay chipset bằng máy hàn KADA 853A.

Anh em cần chuẩn bị các dụng cụ sau :

 1. Máy hàn chipset KADA 853A : Giá hiện tại khoảng 2 triệu 5.
 2. Giá treo đầu khò, dùng để treo đầu khò phía trên : Giá khoảng 600k.
 3. Đầu khò chip, dùng để gắn vào đầu khò, có các loại như chip VGA kích thước 28 x 28 mm, chip nam 36 x 36 mm, chip bắc 41 x 41 mm. Giá 200 / 1 cái.

Với chi phí khoảng 3 triệu 7 là anh em có thể thay chế chip nam, chip bắc và chip VGA.

Giới thiệu máy hàn chipset KADA 853A :

 • Công suất bếp gia nhiệt: 600w.
 • Nhiệt độ gia nhiệt: 98 º C đến 380 ° C.
 • Công suất đầu khò: 500w.
 • Nhiệt độ đầu khò: 100 ° C đến 450 º C.
 • Trở kháng ruột khò: <= 2 ôm.
 • Nguồn cấp đốt nóng ruột khò: 12v.
 • Lưu lượng khí: 100L/ phút.

Máy gồm có mâm nhiệt phía dưới và đầu khó nhiệt phía trên kết hợp với giá treo đầu khò là có cái máy hàn chipset đơn giản.

Hướng dẫn sử dụng máy hàn KADA 853A

cach dung may han chipset kada 853a
Máy hàn chipset KADA 853A
 1. Núm chỉnh nhiệt độ và gió của đầu khò trên. Khi ta nhấn vào núm là để chỉnh gió, khi bấm cho nhả ra là để chỉnh nhiệt độ.
 2. Công tắc dùng để tắt và mở nguồn đầu khò trên.
 3. Núm chỉnh nhiệt độ bếp gia nhiệt phía dưới, cao nhất khoảng 380 ° C
 4. Nút công tắc, khi ta ấn vào để nhìn trên đồng hồ xem nhiệt độ đang lên bao nhiêu. Khi ta nhả nút này ra để xem đang chỉnh nhiệt độ của nó là bao nhiêu.
 5. Công tắc để tắt và mở nguồn bếp nhiệt bên dưới.
 6. Đồng hồ hiển thị nhiệt độ của bếp và đầu khò. Khi đạt đủ nhiệt độ mình chỉnh, đèn màu xanh sẽ sáng.

Cách thay chipset bằng máy hàn KADA 853A

+ Mở công tắc nguồn của đầu khò và bếp phía dưới để chỉnh nhiệt độ.
+ Anh em tiến hành chỉnh bếp phía dưới ở mức nhiệt độ cao nhất ( 380 ° C ). Đầu khò trên chỉnh max gió và nhiệt độ đầu khò là  350 ° C.
+ Tháo pin CMOS, miếng tản nhiệt chipset, mở nắp đậy CPU trên maiboard ra đối với PC
+ Cho mỡ hàn chipset vào bụng chip sau đó gá mainboard lên giá, treo đầu khò vào giá đỡ, cách mặt chip khoảng 2 cm. Nên để 1 miếng đồng nhỏ phía trên tấm kính của mặt chip.
+ Chú ý lúc này chưa bật công tắc đầu khò trên nhé, chỉ mở công tắc bếp phía dưới để nhiệt độ lên từ từ ( có thể bấm vào nút atual temperature để xem nhiệt độ lên được bao nhiêu).

Cách thay chipset bằng máy hàn KADA 853A
Thay chipset bằng KADA 853A

+ Khi thấy khói từ chipset bốc lên ( do bỏ mỡ hàn vào ) ta bắt đầu bật công tắc ở đầu khò lên ( hình trên mình thiếu cái đầu khò chip VGA). Và đợi 1 lát dùng nhíp đẩy nhẹ ở góc chipset nếu thấy chip di chuyển là được. Nếu thay chip thì gắp chip ra là xong.
+ Sau khi lấy chip ra hoặc hấp chip thì anh em bỏ đầu khò xuống cho nó nguội, và chỉnh nhiệt độ bếp dưới về mức thấp nhất chứ không nên tắt ngang. Làm vậy để gió làm mát đầu khò và bếp, tắt ngang nhanh hư. Khi nhiệt độ về thấp nhất thì có thể tắt công tắc.
+ Tương tự thay chip mới ta cũng bật bếp trước, đầu khò sau. Làm chân chip VGA cũng giống như làm chân chip nam mà mình đã đề cập.

Đó là cách thay chip nam bằng máy hàn giá rẻ, máy này có ưu điểm là nhiệt độ lên từ từ tránh làm chip chết do sốc nhiệt, không làm cong mainboard như các loại máy tự chế khác. Làm tốt trên các loại Laptop, chip VGA, chip nam đời mới. Nhưng mình thấy làm trên mainboard thì hơi lâu, vì nhiệt độ lên chậm, mà chip nam thì to nên đợi cũng hơi lâu. Chúc anh em thành công, và nếu thấy bài viết hay thì chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé.

5/5 - (13 votes)

 • Article By :
  Thích chia sẻ tất cả những gì mình biết.

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*