Cách vào mạng không cần dùng ổ cứng

Ổ cứng ( HDD ) là thiết bị lưu trữ dữ liệu, cài đặt hệ điều hành. Nhưng khi ổ cứng bị lỗi không vào được, hay ổ cứng bị bad sector gây ra việc truy cập chậm chạp. Nếu không có điều kiện thay ổ cứng mới, vậy đâu là giải pháp để vẫn vào mạng, chơi web game, hay nghe nhạc trực tuyến mà không cần xài ổ cứng. Sau đây mình xin hướng dẫn anh em cách vào mạng không cần dùng ổ cứng.

1.Chuẩn bị :

  • USB 1G hoặc 2G
  • Tải bộ DCL Boot 2015 của Duy Linh ( Cái này được chỉnh sửa từ bộ Hiren Boot ), hoặc tải bộ mini windows 8 trên mạng : Tải DCL Boot .

2.Thực hiện :

+ Sau khi tải DCL boot về anh em làm theo hướng dẫn của Duy Linh để tạo USB boot, hoặc tham khảo bài : cách tạo USB boot mình đã đề cập trước đây, khi USB đã khởi động được trong DOS thì anh em copy hết các tập tin trong Folder DCL Boot như hình dưới.

cach dung dcl boot
Copy hết các file vào USB để boot

+ Khi USB đã boot được thì anh em tiến hành cho máy tính khởi động bằng USB, tùy theo loại máy, nhãn hiệu maiboard mà dùng phím khác nhau như phím : F8 trên mainboard Asus, F9 trên mainboard ECS, F12 mainboard Gigabyte… Hoặc anh em có thể vào BIOS để cài đặt cho USB khởi động đầu tiên. Máy tính đã khởi động bằng USB sẽ lên như hình.

su dung dcl boot
Giao diện boot DCL

+ Chọn vào mục ‘ Mini Windows 8 64 Bit ‘ hoặc ‘ Mini Windows XP ‘. Nên xài Win 8 chạy mượt và đẹp, ở bài viết mình đang làm trên win 8. Bấm vào mục đó và đợi 1 lát sẽ vào win mini.

Cách vào mạng không cần ổ cứng
Cài driver mạng

+ Giao diện Windows mini 8 hiện ra, anh em bấm vào ‘ Driver Install ‘ trên màn hình desktop, tích vào ‘ NET ‘ và bấm install để cài driver cho mạng, chỉ cài driver LAN nên rất nhanh. Nếu muốn nghe nhạc hay xem phim thì cần cài thêm driver VGA và sound, anh em tích chọn vào VGA và Folder.

+ Sau khi cài xong thì anh em bấm vào trình duyệt ‘ Opera ‘ và vào mạng bình thường.

vao mang khong can hdd
Mở trình duyệt Opera để vào mạng

Chú ý cài đặt này chỉ lưu trữ tạm thời vào bộ nhớ RAM, cho nên khi tắt máy thì anh em phải cài lại driver mới vào được nhé. Với cách trên thì anh em có thể vào mạng xem báo, đọc tin tức, nghe nhạc hay xem phim. Trong bộ công cụ DCL boot còn được tích hợp 1 số phần mềm như UltraSurf, Internet Download Manager, TeamViewer 10… để giúp anh em tải nhạc, hay vào Facebook khi bị chặn. Có 1 số máy đời cũ không vào được bằng mini win 8 thì anh em có thể xài mini win XP. Chúc anh em thành công.

5/5 - (19 votes)

  • Article By :
    Thích chia sẻ tất cả những gì mình biết.

Random Posts

One thought on “Cách vào mạng không cần dùng ổ cứng

  1. Sao mình làm y chang mà khi vào boot nó vẫn hiện lên boot bản cũ nhỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*