Không vào được web dù vẫn có mạng

Khi không vào được web dù vẫn có mạng khi sử dụng trình duyệt Mozilla Firefox, hay trình duyệt chrome, thậm chí cũng không vào được yahoo chat. Dù máy vẫn có mạng, vẫn vào được 1 số trang web khác. Khi không vào được thì trình duyệt firefox và chrome thường thông báo lỗi như hình bên dưới.

không vào được web dù vẫn có mạng
Không vào được trang Google dù máy vẫn có mạng

Trên trình duyệt firefox báo lỗi ” This Connection is Untrusted “, ” Technical Details “, I Understand the Risks “. Nếu sử dụng tiếng việt thì trình duyệt sẽ báo kết nối này không đáng tin, và hướng dẫn mình cách sửa và chi tiết lỗi. Nếu bạn vẫn muốn vào thì bấm vào : tôi hiểu về các nguy cơ và thêm ngoại lệ là vào web được.

Nguyên nhân : Có nhiều nguyên nhân như do trang đó có virus nên trình duyệt cảnh báo. Nhưng trường hợp gặp nhiều nhất là do chỉnh thời gian không đúng. Để chỉnh lại thời gian thì bạn bấm vào góc phải phía dưới màn hình chỉnh lại là được.

Chỉnh lại ngày giờ khi không vào mạng được
Chỉnh lại ngày giờ trên win 8.1

Nhưng 1 số máy thì mỗi lần tắt máy, rút điện ra thì lại chỉnh lại ngày giờ mới vào web được. Và mỗi lần khởi động lại máy là phải bấm phím F1 hoặc F2 mới vào được win ( tùy theo mainboard mà yêu cầu bấm phím gì ). Thông thường máy báo lỗi:

  • Press F1 to run setup.
  • Press F2 to load default values and continue.
  • Hoặc Press F1 to continue .

Nguyên nhân : Do pin CMOS bị hết nên mỗi lần rút điện hay tắt máy sẽ bị. Pin cCMOS trên mainboard dùng để nuôi BIOS, giữ đúng ngày giờ và các cài đặt trong CMOS.

Sửa lỗi không lưu cài đặt BIOS
Vị trí gắn pin CMOS, jump clear CMOS

Hình trên là Pin CMOS trên mainboard P5G41C-M LX, tương tự trên các main khác cũng như vậy. Anh em bấm vào chốt để lấy pin ra và tiến hành thay pin CMOS khác là được. Nếu thay rồi không được thì dùng cái dao nhọn, cạo sạch phần tiếp xúc pin bios trên main và nạy tiếp xúc lên 1 tí để nó ăn pin ( vì để lâu ngày bị oxi hóa nên tiếp xúc kém ). Vậy là xong, chúc anh em vui vẻ!

5/5 - (10 votes)

  • Article By :
    Thích chia sẻ tất cả những gì mình biết.

Random Posts

One thought on “Không vào được web dù vẫn có mạng

  1. có vậy mà bao nhiêu người cũng không biết. Tôi tìm mấy ngày mới sửa được, cảm ơn bạn nhiều nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*