Cách tìm driver cho laptop

Chào anh em!

Mình xin hướng dẫn anh em cách tải driver cho máy laptop dành cho người chưa biết nha. Ở bài : cách tìm driver cho máy tính . Mình đã hướng dẫn cách nhận biết máy đã đủ driver hay chưa? và có hướng dẫn cách tải driver trên trang web trung gian. Nay mình hướng dẫn cách tìm driver cho laptop bằng cách vào thẳng trang chủ để tải về.

Các hãng laptop nổi tiếng như Dell, HP Compad, IBM Lenovo, Toshiba…Thường có 1 trang hỗ trợ tải driver cho thiết bị. Để tải driver anh em cần thực hiện các bước sau:

+ Bước 1 : Nhận biết tên thiết bị hiệu gì, model…Bằng cách nhìn trên thân máy, thân máy không có thì lật ngửa máy lại nhìn tem phía sau ngay dòng chữ  model. Hoặc có thể khởi động lại máy, thường lúc mới khởi động sẽ hiện tên của máy lên. Đây là hình ảnh model máy Dell ở dưới thân máy. Laptop này của hãng Dell và model là PP38L.

Cách tìm driver cho laptop
Tìm tên model laptop bằng cách lật ngửa máy

+ Bước 2 : vào Google đánh từ khóa ” dell PP38L ” để vào trang chủ của Dell tải về, hoặc có thể vào thẳng trang của Dell rồi đánh tên model giống hình dưới rồi chọn mục driver and downloads.

Tải driver cho máy Dell
Đánh model máy để tải driver

+ Bước 3 : Sau khi bấm vào mục tải driver thì cửa sổ mới sẽ hiện ra và bạn chọn hệ điều hành bạn đang sử dụng, loại 32bit hay 64bit và chọn loại thiết bị để tải về như Lan, sound, chipset, vga…

cách tải driver laptop
Tải driver cho laptop

Đó là cách để tải driver cho laptop, ở đây mình ví dụ với hãng laptop Dell, với các hãng khác thì hình ảnh không giống như trên. Nhưng các bước làm cũng tương tự. Chúc anh em thành công

5/5 - (7 votes)

  • Article By :
    Thích chia sẻ tất cả những gì mình biết.

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*