Mua máy đếm tiền ngân hàng hay dùng loại nào phù hợp?

Máy đếm tiền là thiết bị quan trọng hỗ trợ kiểm kê tiền nhanh chóng. Không chỉ được sử dụng tại ngân hàng với giao dịch lớn, các cơ sở như: công ty, cửa hàng kinh doanh vàng bạc, tài chính… cũng cần sử dụng đến thiết bị máy đếm tiền để hỗ trợ, giảm sai sót, tăng hiệu quả công việc.

Máy đếm tiền
Máy đếm tiền

Máy đếm tiền ngân hàng hay dùng có độ chính xác cao, phù hợp với nhu cầu cơ bản về đếm và kiểm kê tiền. Người dùng có nhu cầu đếm tiền bằng máy đến tiền nên chọn loại nào? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua máy đếm tiền chất lượng, được các ngân hàng sử dụng nhiều hiện nay.

Tiêu chí chọn mua máy đếm tiền phù hợp

Máy đếm tiền tốt nhất thực hiện kiểm kê, đếm tiền với độ chính xác cao. Nguyên lý hoạt động chung của máy đếm tiền: cọc tiền được sắp xếp và nhét qua khe, khi đó, các tờ tiền sẽ được kéo cơ học đi qua con mắt đếm tiền. Lúc này, mỗi tờ tiền đi qua sẽ làm dán đoạn ánh sáng. Máy sẽ đếm số lượng dán đoạn ánh sáng và hiển thị số tờ tiền trên đèn led.

Thị trường với nhiều lựa chọn máy đếm tiền khác nhau, tính năng cũng được cải tiến đáp ứng nhu cầu người dùng. Việc chọn mua máy đếm tiền cần dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế và các tiêu chí sau:

 • Tốc độ đếm – với nhu cầu đếm số lượng tiền lớn, người dùng cần chú ý đến tốc độ đếm của máy. Thường được tính theo số tờ/ phút. Nên chọn dòng máy có tốc độ đếm 1000 tờ/ phút, đáp ứng nhu cầu dùng của cửa hàng, ngân hàng, giao dịch nhiều.
 • Tính năng điển hình theo yêu cầu – máy đếm tiền ngân hàng dùng thường đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau: khả năng đếm được nhiều loại tiền và chất liệu khác nhau, cộng dồn tiền lên đến 999 tờ, khả năng chia mẻ đếm theo ý muốn, nhận diện tiền giả, nhận diện tiền không cùng mệnh giá… Hỗ trợ việc đếm tiền chính xác, tránh sai sót.
 • Thiết kế máy – người dùng chú ý đến khu vực lắp đặt sử dụng, chọn kích thước máy đếm tiền nhỏ gọn. Ưu tiên loại máy đếm có trang bị đèn led 2 mặt, đảm bảo tính công khai minh bạch khi kiểm kê cho khách hàng.
 • Thương hiệu uy tín – liên quan đến việc kiểm kê tiền, tài sản cần có độ chính xác cao. Các thiết bị đếm tiền cần ổn định, hoạt động sai số thấp… nên lựa chọn máy đếm tiền chính hãng từ các thương hiệu uy tín là ưu tiên hàng đầu cho các cửa hàng, đơn vị hay ngân hàng lớn.
 • Giá tiền cũng là tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua. Cân đối tài chính để chọn mua sản phẩm với mức giá phù hợp. Tránh các sản phẩm giá rẻ, trôi nỗi tiềm ẩn rủi ro, thất thoát tài chính.

Các thương hiệu máy đếm tiền được ngân hàng hay sử dụng?

Tại các ngân hàng số lượng giao dịch lớn, với hàng trăm nghìn tờ tiền cần được kiểm tra. Yêu cầu máy đếm tiền dùng cho ngân hàng cần có độ chính xác cao, hoạt động ổn định và có những tính năng cần thiết để kiểm kê chính xác, phân loại, minh bạch trong đếm tiền. Các thương hiệu uy tín về máy đếm tiền được ngân hàng lựa chọn sử dụng nhiều như:

 • Máy đếm tiền xiudun – xuất xứ Trung quốc, được các ngân hàng tin tưởng lựa chọn. Bởi độ chính xác của máy cao khi đếm số lượng lớn, máy hoạt động ổn định với hệ thống đồng bộ. Tính năng phân loại tiền tự động, nhận diện cảnh báo tiền giả bằng tia UV. Thiết kế máy khá nhỏ gọn, đặt bàn tiện lợi, với hiển thị đèn led giúp khách hàng theo dõi giao dịch.
 • Máy đếm tiền xinda – được sản xuất khép kín với linh kiện tự sản xuất của Đài Loan, mang đến khả năng hoạt động đồng bộ. Thiết kế thông minh giúp tách tiền hiệu quả, không bị dính, tốc độ đếm nhanh, chính xác cao. Khả năng đếm ngoại tệ và tự động chuyển đổi tiền nhanh. Các tính năng hữu ích: cộng dồn, chia nhỏ, xóa số… Máy xinda có trang bị thiết bị hút bụi, bảo vệ thiết bị hoạt động ổn định, bền bỉ. Tuy nhiên giá thành máy đếm tiền xinda khá cao.
 • Máy đếm tiền oudis xuất xứ Nhật bản – là dòng máy cao cấp đếm tiền với độ chính xác cao, tốc độ nhanh lên đến 1100 tờ/ phút. Thiết bị đếm được nhiều loại tiền cũ mới, tiền rách bẩn, các loại ngoại tệ, với khả năng tách rời cọc tiền chính xác. Độ bền và ổn định của máy oudis được đánh giá cao, dễ dàng sử dụng vận hành thiết bị hiệu suất cao.

Lời kết

Máy đếm tiền và máy chấm công được thiết kế và trang bị nhiều tính năng giúp việc kiểm kê, đếm tiền, kiểm tra tiền giả hiệu quả. Giải pháp tài chính an toàn trong quyết toán, giao dịch với độ chính xác của máy cao. Người dùng có thể lựa chọn nhiều thiết bị đếm tiền đa năng, tuy nhiên cần dựa trên nhu cầu thực tế để chọn mua sử dụng hiệu quả.

Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng, đơn vị biết và chọn mua máy đếm tiền ngân hàng hay sử dụng để đảm bảo hiệu quả, an toàn khi kiểm kê tiền.

Đánh Giá post

 • Article By :
  Thích chia sẻ tất cả những gì mình biết.

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*