Khắc phục lỗi không vào được win sau khi ghost

Chào anh em!

Thông thường sau khi ghost lại win, phân vùng lại ổ cứng để ghost, hoặc máy bị virus. Nhưng sau khi ghost thì máy không vào được windows, đứng ở màn hình đen hoặc thông báo lỗi.

* Dấu hiệu lỗi :

+ Máy đứng im ở màn hình đen mà không vào windows.

+ Thông báo lỗi :

Try ( hdo,0) NTFS5: Nogrldr
Try ( hdo,1) NTFS5: Nogrldr
Try ( hdo,2) NTFS5: Nogrldr
Try ( hdo,3) NTFS5: Nogrldr Invalid or null
Can not find GRLDR.

+Phần mềm virus báo lỗi mbr nhưng không diệt được

_Nguyên nhân : Trong quá trình ghost lại hệ điều hành hoặc phân vùng ồ đĩa làm hỏng phân vùng khởi động chính là master boot record (MBR).Đây là phân vùng khời động chính của máy tính và nằm ở sector đầu tiên trên ổ cứng.

_Cách khắc phục lỗi không vào được win sau khi ghost : có rất nhiều cách nhưng mình xin hướng dẫn 2 cách đơn giản nhất mình thường sử dụng và rất hiệu quả.

_Yêu cầu : Cần có đĩa hiren boot phiên bản nào cũng được ( một số phiên bản không có phần mềm trong cách 2)

+ Cách 1 : Anh em khởi động bằng đĩa boot vào Dos và gõ lệnh : fdisk /mbr rồi bấm enter sau đó khởi động lại máy là xem như mbr đã được sửa. Để vào được Dos thì anh em khởi động đĩa boot -> dos programs -> next ->dos hoặc vào bất cứ chương trình nào trên đĩa hiren boot sau đó thoát ra là đang ở màn hình Dos. Lưu ý chỉ dùng câu lệnh này đối với Đĩa CD boot thôi nhé, xài USB boot là lỗi USB đó.

Khắc phục lỗi không vào được win sau khi ghost
Bấm lệnh fdisk /mbr để sửa phân vùng khởi động chính

+ Cách 2 : Cách này thường dùng khi bạn sử dụng usb boot thay vì đĩa cd boot, vì nếu dùng boot bằng usb đánh lệnh này xong thì usb sẽ không boot được nữa.Hoặc là làm theo cách 1 mà máy vẫn không khởi động được.

Cũng như trên anh em khởi động bằng đĩa hiren boot -> dos programs -> partition tools => Paragon manager sever 7.0.1274 (tùy đĩa mà phiên bản khác nhau).

Paragon manager sever 7.0.1274
Vào phần mềm phân vùng ổ cứng Paragon manager sever 7.0.1274

Bấm enter để vào phần mềm, đây là phần mềm phân vùng ổ cứng và có hỗ trợ sửa lỗi mbr rất tốt. Màn hình chính xuất hiện, bấm vào tab Hard Disk -> Update MBR -> ok ( nhớ chọn đúng ổ cứng đang xài nếu bạn sử dụng 2 ổ cứng trở lên).

fix lỗi mbr
Update MBR bằng phần mềm Paragon manager sever

Sau đó nhìn góc trái phía dưới bấm vào apply -> Ok và khởi động lại máy là hoàn thành.

+ Cách 3 : Cách này dùng USB boot để vào Windows mini, và bộ hiren boot không tích hợp phần mềm Paragon manager sever. Vào Menu => Partition/Boot/MBR => Partition WiZard Home => chọn ổ cứng muốn sửa MBR => chọn rebuild MBR. Sau đó bấm nút apply là xong

Anh em khởi động vào Windows mini XP hoặc Win 8

Đó là 3 cách để sửa lỗi MBR đơn giản cho anh em sau khi ghost win, hi vọng sẽ giúp được anh em phần nào trong công việc sửa chữa máy tính. Chúc anh em luôn thành công trong cuộc sống.

  • Article By :
    Thích chia sẻ tất cả những gì mình biết.

Random Posts