Những phần mềm cần thiết sau khi cài win

Chào anh em

Vấn đề về phần mềm sử dụng tùy theo mục đích, công việc của mỗi người mà cần cài cái phần mềm khác nhau. Có người thì sử dụng máy với mục đích chơi game, người thì chỉ để lên mạng. Nhưng để máy tính hoạt động tốt thì cần cài các phần mềm tối thiếu nhất cho windows.

Lúc mình mới làm nhân viên kỹ thuật cũng vậy, mỗi lần cài xong win là bắt tìm các phần mềm để cài, nhớ cái nào thì cài cái đó, làm cho thời gian cài win bị lâu và trong mắt khách hàng mình như là người mới ra nghề ( và thực sự là như vậy). Giới thiệu anh em các phần mềm cần thiết cho windows, nhằm giúp cho việc cài đặt hay ghost win được nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Thông thường các bản ghost windows người ta thường tích hợp sẵn driver, các phần mềm cần thiết  và đã được tinh chỉnh cho máy chạy tốt nhất sau khi ghost xong là đã hoàn thành. Nhưng khi anh em cài tay bằng đĩa thì những phần mềm cần thiết sau khi cài win nên sử dụng.

Phần mềm cần thiết cho windows
Ứng dụng trên win 8.1
  1. Bất cứ bộ windows nào trước khi cài xong cần phải cài driver cho máy nhận các thiết bị phần cứng như driver LAN, sound, VGA…Trong win 7, win 8 thường có sẵn nhưng còn 1 số còn thiếu. Anh em có thể tham khảo : cách tìm driver cho máy.
  2. Bộ gõ tiếng việt, cái này không thể thiếu, không có nó thì không thể đánh được tiếng việt. Bộ gõ tiếng việt có 2 loại thông dụng là VietKey và Unikey, 2 bộ gõ này đều miễn phí, bản thân mình thì thích unikey hơn vì nó nhẹ. Hiện nay có bộ Gõ tiếng Việt của Trần Kỳ Nam xài cũng rất tốt.
  3. Cài bộ office của microsoft để soạn thảo văn bản word, excel, powerpoint…Dành cho dân văn phòng, hay để đọc các tài liệu. Bộ office gồm có các phiên bản như office 2003, office 2007, office 2010, office 2013. Đây là phần mềm trả phí, nhưng đa số Việt Nam không trả phí :).
  4. Phần mềm giải nén, thường người ta chia sẻ file trên mạng phải nén lại để giảm dung lượng, file nén dạng như .rar .zip sau khi tải về phải giải nén mới sử dụng được. Phần mềm giải nén gồm các phần mềm : winrar, winzip, hay 7zip. Anh em có thể chọn 1 phần mềm để cài.
  5. Phần mềm đọc file .pdf để đọc ebooks hay tài liệu. Có 2 phần mềm thông dụng Adobe reader và foxit reader. Khuyên dùng foxit reader vì phần mềm nhẹ và hoàn toàn miễn phí.
  6. Một số phần mềm này đã gần như đủ nhưng để lên mạng, xem video nghe nhạc thì cần cài adobe flash player , cài trình duyệt web firefox, chrome. Mình thì thường xài chrome vì thấy nó nhanh hơn các trình duyệt khác.

Đó là các phần mềm cần thiết cho windows , và như mình nói ở trên tùy theo nhu cầu sử dụng có thể cài thêm các phần mềm hỗ trợ download, phần mềm xem phim chuyên nghiệp, chỉnh sửa hình ảnh…Và còn rất nhiều phần mềm khác. Chúc anh em kỹ thuật ngày càng nâng cao tay nghề, đặc biệt luôn tự tin trước mặt khách hàng.

5/5 - (7 votes)

  • Article By :
    Thích chia sẻ tất cả những gì mình biết.

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*